CUỘC THI ỨNG DỤNG KỸ NĂNG TÌM KIẾM VIỆC LÀM

Sáng ngày 30/8/2018 cuộc thi ứng dụng kỹ năng tìm kiếm việc làm đã được chính thức tổ chức tại hội trường lớn Trường Cao đẳng du lịch Hải Phòng. Tham gia cuộc thi này là các sinh viên đã tốt nghiệp khóa đào tạo kỹ năng thuộc  Dự án nâng cao năng lực tìm kiếm việc làm cho sinh viên nhập cư. Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Sở lao động thương binh xã hội thành phố Hải Phòng  phối hợp với Tổ chức SCI (tổ chức cứu trợ trẻ em thế giới). Tranh tài trong cuộc thi lần này là các sinh viên đến từ các trường cao đẳng trung cấp tại Hải Phòng bao gồm:

- Trường Cao đẳng du lịch Hải Phòng.

- Trường Cao đẳng VMU Hải Phòng

- Trường Cao đẳng Công nghiệp Hải Phòng

- Trường Trung cấp nghiệp vụ Hải Phòng.Toàn cảnh cuộc thi ứng dụng kỹ năng tìm kiếm việc làm (A.Trần Chung)

Các Đội thi sẽ phải trải qua ba phần thi chính : Phần thi hùng biện “Công việc mơ ước” với phần mô tả về công việc , mục tiêu của mình trên cơ sở phân tích những điểm mạnh điểm yếu của bản thân.

Phần thi ứng dụng kỹ năng các đội thi sẽ phải vận dụng các kỹ năng đã được đào tạo vào việc phân tích một mẫu tuyển dụng cụ thể. Đây là phần thi đồng đội và cần nắm chắc những kỹ năng phân tích mẫu tuyển dụng cũng như cách thức tìm kiếm thông tin hiệu quả….

Phần thi thứ 3 dành cho việc xử lý tình huống khi phỏng vấn. Các ứng viên sẽ phải nhập vai người tham gia phỏng vấn trả lời các tình huống mà doanh nghiệp đưa ra.Đội thi Trường Cao đẳng du lịch Hải Phòng đã xuất sắc giành giải nhất toàn đoàn (A.Trần Chung)

Sau một buối sáng tranh tài sôi nổi Đội thi Trường Trường Cao đẳng du lịch Hải Phòng  đã vượt qua các đội thi khác giành giải nhất nhất toàn đoàn xếp thứ hai, thứ 3 là các đội thi đến từ trường Trường Trung cấp nghiệp vụ Hải Phòng và Trường Cao đẳng VMU Hải Phòng Giải khuyến khích được trao cho các ứng viên đến từ đội của Trường Cao đẳng Công nghiệp Hải Phòng

Một số hình ảnh nổi bật tại cuộc thi:Hoàng Tú Ân (ghi) - Ảnh Trần Chung