CƠ HỘI VÀNG TRỞ THÀNH ĐẦU BẾP CHUYÊN NGHIỆP

Thời gian học ngắn, mức lương hấp dẫn, cơ hội tìm việc cao cộng với xu hướng phát triển ngành ẩm thực là lý do khiến đông đảo giới trẻ lựa chọn theo đuổi ngành Đầu bếp chuyên nghiệp.

Thống kê sơ bộ cho hay, lượng khách quốc tế đến nước ta trong năm 2017 đạt tới 12.922.151 lượt khách, tăng 29,1% so với năm 2016. Ngành công nghiệp không khói tăng trưởng ở tốc độ cao, hàng loạt các nhà hàng, khách sạn mọc lên, tạo ra cơn sốt nguồn nhân lực, trong đó phải kể tới là nghề đầu bếp.

Những con số “biết nói”

Năm 2018 được dự đoán sẽ có nhiều khởi sắc cho người lao động Việt Nam, đặc biệt là lao động ngành bếp. Cụ thể, trong phiên họp thứ 3 của Hội đồng tiền lương Quốc gia, các bên đã thống nhất mức tăng lương tối thiểu vùng năm 2018 là 6,5%. Theo đó, mức lương ở vị trí phụ bếp là từ 5-6 triệu đồng, đầu bếp từ 10-13 triệu đồng, bếp trưởng từ 20-40 triệu đồng/tháng.

Hiện đang có những khóa đào tạo đầu bếp theo chuẩn quốc tế với thời gian đào tạo chỉ trong vòng 6 tháng bao gồm cả thời gian thực tập tại khách sạn. Học viên sau khi hoàn thành xong một khóa đào tạo đã có thể bắt đầu khởi nghiệp đầu bếp. Tỉ lệ học viên ngành đầu bếp ra trường có việc làm ổn định chiếm tới 90%.

Những con số biết nói trên là dấu hiệu cho thấy vô số cơ hội nghề nghiệp giá trị ngành khách sạn – nhà hàng cùng mức thu nhập lý tưởng cho đầu bếp Việt. (theo http://vietnamnet.vn)Trở thành đầu bếp giỏi học ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều cơ sở đào tạo nghề bếp nhưng số lượng những cơ sở uy tín, đào tạo bài bản lại không nhiều. Đây là một nghề có sự đòi hỏi khắt khe về điều kiện và thời lượng thực hành cũng như đội ngũ giàng viên, chương trình đào tạo. Là một trong những cơ sở chuyên đào tạo nguồn nhân lực phục vụ lĩnh vực du lịch dịch vụ, Trường Cao đẳng du lich Hải Phòng là một trong số ít các cơ sở đảm bảo được những tiêu chuẩn như vậy. HCT là một trong 25 trường được nhà nước lựa chọn đầu tư trở thành trường trọng điểm đào tạo cập độ quốc tế. Với hệ thống trang thiết bị phục vụ giảng dạy được nhà nước đầu tư đồng bộ theo tiêu chuẩn Châu Âu, kết hợp với mô hình “đào tạo kép” vừa học tại trường vừa học tại doanh nghiệp sinh viên ngay từ đầu đã có điều kiện tiếp cận với môi trường làm việc tại các khách sạn từ 4 sao trở lên. Chính vì vậy sinh viên HCT khi tốt nghiệp luôn là những người được chào đón nhiều nhất. Vây nên nếu bạn có đam mê với nghề bếp hãy mạnh dạn hoạch định tương lai của mình ngay từ bây giờ. Có một câu nói rất hay: Bạn có niềm đam mê hãy theo đuổi đam mê đó và thanh công sẽ theo đuổi bạn. Chúc bạn thành công!