BUỔI LÀM VIỆC GIỮA CÁC CHUYÊN GIA ĐẾN TỪ ĐẠI HỌC HANZE VÀ CAO ĐẲNG ALFA TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG DU LỊCH HẢI PHÒNG

Ngày 05/11/2019 trường Cao Đẳng Du lịch Hải Phòng (HCT) rất hân hạnh được đón tiếp ba chuyên gia đến từ Hà Lan: ông Mark Kierans – Giảng viên cao cấp của Đại học Khoa học ứng dụng Hanze; ông Jan Berend van der Wijk – Giám đốc vùng Kinh doanh và ông Jan Voortman – Giám đốc Kinh doanh của trường Cao đẳng Alfa. Phiên làm việc thứ nhất là chương trình  gặp mặt của Ban giám hiệu nhà trường, Phòng Đào tạo, QLKH và HTQT với các chuyên gia; Phiên làm việc thứ 2: Chuyên gia giao lưu với cán bộ giảng viên và sinh viên nhà trường về hành trình nghề nghiệp, tư tưởng dịch vụ, chăm sóc khách hàng của nhân sự làm trong ngành Du lịch.

Thỏa thuận hợp tác giữa trường Cao đẳng du lịch Hải Phòng và Cao đẳng Alfa – Hà Lan

Thực hiện chủ trương của lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, thực hiện nhu cầu hợp tác của hai cơ sở đào tạo: Cao đẳng du lịch Hải Phòng và Cao đẳng Alfa – Hà Lan. Trong năm 2019, Trường Cao đẳng Alfa – Hà Lan và trường Đại học khoa học ứng dụng Hanze đã cử một đoàn công tác đến làm việc, thảo luận, trao đổi về biên bản ghi nhớ hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học với Cao đẳng du lịch Hải Phòng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Hiệu trưởng nhà trường thầy Phạm Văn Long đã cảm ơn sự  nhiệt tình của đại diện hai trường đã  đến với HCT. Các đại diện phía Hà Lan đánh giá cao những nỗ lực của trường Cao đẳng du lịch Hải Phòng trong công tác giáo dục, tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội học tập và làm việc trong môi trường quốc tế, bồi dưỡng năng lực làm việc tốt sau khi ra trường. Các chuyên gia cũng gửi lời cảm ơn tới sự đón tiếp thịnh tình của Nhà trường và rất vui mừng buổi làm việc và trao đổi trước thềm hợp tác giữa hai Trường được triển khai tốt đẹp.

Thầy Phạm Văn Long  mong rằng sau buổi tọa đàm tích cực này, mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai Nhà trường sẽ tiếp tục phát triển và mở ra những hướng hợp tác mới trong tương lai. Trong không khí cởi mở, đại diện lãnh đạo hai Trường đã thảo luận và đi đến nhiều kết luận hợp tác đào tạo mới nhằm hỗ trợ, chia sẻ và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai bên.

Đối với các em sinh viên, đây là cơ hội giúp sinh viên có cơ hội được học tập, trau dồi những kỹ năng cần thiết và khả năng giao tiếp ngoại ngữ, cũng như hiểu và biết rõ hơn về các chương trình hợp tác quốc tế sắp tới của nhà trường.

Bản ghi nhớ hợp tác đào tạo giữa hai bên từ năm 2019 đến năm 2023

- Xây dựng, trao đổi, sử dụng chung chương trình đào tạo các ngành, chuyên ngành đào tạo của hai trường;

- Tạo điều kiện để sinh viên và giảng viên của hai trường có thể tham quan, tìm hiểu về cơ sở đào tạo; giao lưu về học thuật, thực tập, thực hành về nghề nghiệp, kinh nghiệm học tập;

- Tạo điều kiện trao đổi các tài liệu giảng dạy, giáo trình cũng như những thông tin liên quan đến chương trình đào tạo giữa hai bên

- Tổ chức các khóa học, nghiên cứu khoa học, hội thảo, tọa đàm giữa sinh viên, giảng viên giữa hai trường

Đôi nét giới thiệu về Đại học khoa học ứng dụng Hanze – Hà Lan

Đại học Khoa học Ứng dụng Hanze nằm tại thành phố Groningen một trong những nơi đào tạo đại học tiên phong trên thế giới và là trường đại học lớn nhất trong số những trường khoa học ứng dụng ở phía Bắc của Hà Lan. Chương trình học tại Hanze mang tính thực tế cao giúp sinh viên có đủ kinh nghiệm để có thể bắt tay vào làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Đôi nét giới thiệu về trường Cao đẳng Alfa – Hà Lan

Trường Cao đẳng Alfa - cái nôi đào tạo những sinh viên trẻ có kiến thức vững vàng và kĩ năng thuần thục cho xã hội. Alfa College là một trong những trường Đại học - Cao đẳng có nhiều chương trình đào tạo hợp tác quốc tế với nhiều nước trong khu vực.

Giá trị cốt lõi mà trường Cao đẳng Alfa muốn đem đến cho người học đó chíh là sự kết nối, tin tưởng và khởi nghiệp. Đây là tiền đề cho những chương trình học cũng như hợp tác của nhà trường. Alfa College luôn đặt giáo dục và tạo cảm hứng cho người học lên làm tiêu chí hàng đầu và luôn mong muốn đang những điều tốt đẹp nhất đến cho sinh viên. Các chuyên gia đến từ trường Cao đẳng Alfa luôn mang đến thái độ làm việc nhiệt tình, chuyên nghiệp đồng thời luôn hướng dẫn sinh viên hướng đến thái độ làm việc nghiêm túc.

 

 

 

 

 

Hoàng Quân