5 THÍ SINH TRANH TÀI TẠI KỲ THI TAY NGHỀ CẤP TRƯỜNG CHUYÊN NGÀNH DỊCH VỤ NHÀ HÀNG NĂM 2019

        Sáng ngày 31/12/2019, tại Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng diễn ra Lễ Khai mạc Kỳ thi tay nghề cấp trường chuyên ngành Dịch vụ nhà hàng năm 2019. Kỳ thi nhằm nâng cao nhận thức về nghề, tinh thần yêu nghề, tạo cơ hội giao lưu, học hỏi, khơi nguồn cảm hứng sáng tạo cho các thí sinh tham dự kỳ thi nói riêng và sinh viên trong toàn trường nói chung.

        Tham dự Lễ khai mạc có thầy cô trong Ban lãnh đạo nhà trường, Ban tổ chức kỳ thi, các phòng, khoa, cựu sinh viên và 5 thí sinh tham gia tranh tài.

Cô Mai Thị Huệ - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng phát biểu  tại Lễ khai mạc Kỳ thi tay nghề cấp trường chuyên ngành Dịch vụ nhà hàng năm 2019

        Phát biểu tại Lễ khai mạc, cô Mai Thị Huệ - Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh để đưa Du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, đào tạo nhân lực Du lịch chất lượng cao là một nhiệm vụ quan trọng, chất lượng nguồn nhân lực là yếu tố quyết định thành công. Kỳ thi tay nghề này sẽ góp phần tìm ra những tài năng nghề. Dịch vụ nhà hàng để dự thi Hội thi tay nghề cấp Thành phố, cấp Quốc gia và Asean 2020, cung cấp cho xã hội nhiều lao động du lịch chất lượng cao, lan tỏa tình yêu nghề trong toàn ngành Du lịch.

Lãnh đạo các phòng, khoa chuyên môn phát biểu tại Lễ khai mạc Kỳ thi tay nghề cấp trường chuyên ngành Dịch vụ nhà hàng năm 2019

        Đại diện các phòng, khoa phát biểu tại Lễ khai mạc, công nhận sự nỗ lực và cố gắng của các em trong suốt quá trình luyện thi, cổ vũ, động viên tinh thần và chúc các em bình tĩnh, tự tin hoàn thành tốt phần thi, đạt kết quả cao nhất.

        Các thí sinh dự thi tranh tài tại 5 vòng thi gồm: Boxing bàn buffet & gấp khăn ăn; Đặt bàn và chuẩn bị phục vụ Fine Dining; Phục vụ Fine Dining; Ngoại dáng; Giao tiếp và bán hàng bằng tiếng Anh.

        Qua các vòng thi, các thí sinh đã thể hiện kỹ năng cơ bản theo tiểu chuẩn phục vụ nhà hàng kiểu Âu đó là kỹ năng gấp 12 khăn ăn thành 6 kiểu khác nhau dùng trong nhà hàng, đặt bàn cho 4 khách theo thực đơn. Tiếp đó, các thí sinh khẳng định sự am hiểu kiến thức của mình về món ăn, nắm bắt tâm lý thực khách đồng thời cho thấy được tác phong nhanh nhẹn, kỹ năng thuần thục, thái độ phục vụ ân cần, chuyên nghiệp, sự khéo léo xử lý tình huống liên quan tới khách hàng tại phần thi đón khách, giới thiệu thực đơn và ghi nhận yêu cầu.

        Một số hình ảnh các thí sinh đang tranh tài:



        Sự xuất sắc, bản lĩnh của các thí sinh một lần nữa được thể hiện qua phần thi giao tiếp bằng Tiếng Anh.



        Các thí sinh đã tự tin hoàn thành phần thi của mình theo đúng thời gian và yêu cầu của Ban tổ chức.

        Xem thêm hình ảnh tại đây:https://www.facebook.com/CaodangdulichHaiPhong/posts/2687937304634872?__...

Hương Trang