Sinh viên HCT háo hức, phấn khởi đến trường sau thời gian dài nghỉ phòng dịch COVID-19

Sau thời gian dài nghỉ phòng dịch COVID-19, sinh viên Trường cao đẳng Du lịch Hải Phòng đều háo hức và vui mừng khi nhận được thông báo trở lại trường học tập vào ngày 02/3/2020. Trong suốt thời gian nghỉ, sinh viên luôn được nhà trường, giáo viên chủ nhiệm quan tâm, hỏi han tình hình sức khỏe hàng ngày; thông báo và hướng dẫn những biện pháp phòng, chống dịch trên facebook, website của trường, vì vậy nên các em không cảm thấy lo lắng mà rất phấn khởi khi được đến trường.

Ngay từ sáng sớm, cán bộ, giáo viên cùng với Đoàn thanh niên và bảo vệ đã túc trực tại cổng trường xịt nước sát trùng tay, kiểm tra thân nhiệt và phát khẩu trang miễn phí cho sinh viên, hướng dẫn các em thực hiện đầy đủ các bước phòng chống dịch trước khi vào giảng đường.

Xịt nước sát trùng tay, kiểm tra thân nhiệt là những việc làm bắt buộc của sinh viên trước khi vào giảng đường.

Các phòng học được mở cửa thông thoáng và bàn ghế, cửa ra vào, cửa sổ, tay nắm cửa, các thiết bị dạy học và nền nhà được lau bằng dung dịch sát khuẩn trước và sau mỗi buổi học. Tại bảng tin, lối đi và hành lang giảng đường đều dán thông tin về cách phòng chống dịch để sinh viên dễ nhìn và ghi nhớ.

Trước khi sinh viên trở lại học tập, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 của nhà trường đã triển khai thực hiện công tác vệ sinh, khử trùng phòng học, chuẩn bị các trang thiết bị thiết yếu đáp ứng điều kiện vệ sinh phòng, chống dịch. Các phương án nhằm giám sát thân nhiệt và theo dõi sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên và sinh viên hàng ngày được triển khai thực hiện nghiêm túc. Những sinh viên có biểu hiện ho, sốt, khó thở  được giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn chủ động đi khám và điều trị, đến khi sức khỏe ổn định mới trở lại lớp học. Bên cạnh đó nhà trường  cũng chuẩn bị sẵn sàng phương án hỗ trợ đưa sinh viên có biểu hiện ho, sốt đến cơ sở y tế để được kiểm tra và khám chữa.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh cũng đã đề ra các biện pháp để giải quyết kịp thời nếu có tình huống bất thường xảy ra; sẵn sàng, quyết liệt thực hiện các giải pháp nhằm phòng ngừa, ngăn chặn và khống chế dịch COVID-19; đảm bảo tiêu chí an toàn – an tâm khi sinh viên đến trường.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, sinh viên cần nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc phòng, chống dịch bệnh và trang bị những thông tin, kiến thức hữu ích kịp thời để xây dựng lá chắn bảo vệ bản thân và những người xung quanh.

(Ảnh: Ngô Thủy)
Hương Trang