Tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virut Corona 2019-nCoV

Chiều 07/02/2020, Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng tổ chức tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (2019-nCoV) cho toàn thể cán bộ, giảng viên và nhân viên nhà trường. Tham dự buổi tập huấn có TS. Bác sĩ Nguyễn Quang Chính - Giám đốc Trung tâm truyền thông GDSK Hải Phòng đến tuyên truyền các nội dung rất quan trọng và cấp thiết như: Tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona ở Trung Quốc, trên thế giới và ở Việt Nam; Các biện pháp đã triển khai để phòng chống dịch bệnh; Hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh bằng cách sử dụng khẩu trang và rửa tay sát khuẩn đúng cách;…

Tại buổi tuyên truyền TS. Bác sĩ Nguyễn Quang Chính cho biết: Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona có các triệu chứng không đặc hiệu, giống như bệnh cúm thông thường: sốt, ho, khó thở. Bệnh lây truyền qua đường hô hấp do tiếp xúc với dịch tiết mũi họng của người mắc bệnh khi nói chuyện, ăn, uống, ho, hắt hơi hoặc qua bắt tay...Trong một số trường hợp, bệnh có thể tiến triển nặng dẫn đến viêm phổi, suy hô hấp, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời người bệnh có thể tử vong. Hiện nay chưa có vắc xin phòng bệnh cũng như các thuốc điều trị đặc hiệu.
        Trong phần tiếp theo của buổi tuyên truyền, TS. Bác sĩ Nguyễn Quang Chính đã có những chia sẻ hết sức thiết thực về tác hại của vi rút 2019-nCoV và hướng dẫn các biện pháp cụ thể để phòng tránh và ngăn chặn sự lây lan của chủng vi rút mới này. Buổi tuyên truyền đã giúp cán bộ, giảng viên và nhân viên của nhà trường hiểu rõ mức độ nguy hiểm, các biện pháp phòng bệnh, chống lây nhiễm, hạn chế phát tán virut, bảo vệ sức khỏe bản thân, đồng nghiệp, gia đình và cộng đồng.

TS. Bác sĩ Nguyễn Quang Chính - Giám đốc Trung tâm truyền thông GDSK Hải Phòng tuyên truyền thông tin về dịch bệnh, hướng dẫn các biện pháp cụ thể để phòng tránh và ngăn chặn sự lây lan của chủng vi rút Corona chủng mới

Qua buổi tuyên truyền, cán bộ, giảng viên và nhân viên của nhà trường đã được trang bị những kiến thức cơ bản trong công tác phòng bệnh, chống lây nhiễm 2019-nCoV

Cô Mai Thị Huệ - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi tuyên truyền

Trước những diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan nhanh của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra, mỗi cá nhân cần làm tốt việc hướng dẫn, trang bị kiến thức cần thiết để phòng dịch 2019-nCoV. Cô Mai Thị Huệ - Phó Hiệu trưởng nhà trường đề nghị từ những kiến thức, kỹ năng tiếp thu được qua buổi tuyên truyền, mỗi cán bộ, giảng viên và nhân viên cần thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình trong công tác này, góp phần thực hiện hiệu quả các kế hoạch, biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra.

Hương Trang