Công tác tổng vệ sinh, phun thuốc khử trùng phòng, chống sự xâm nhập và lây lan của Virut 2019-nCoV tại HCT

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, sáng ngày 04.02.2020, Thầy Phạm Văn Long – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng trực tiếp chỉ đạo công tác tổng vệ sinh, phun thuốc khử trùng trường học. Hành động thiết thực này nhằm hạn chế sự xâm nhập, lây lan của virus Corona (nCoV), đặc biệt trong bối cảnh sinh viên sẽ đồng loạt trở lại trường học tập sau thời gian nghỉ phòng dịch, việc vệ sinh và khử khuẩn toàn trường sẽ được hoàn tất trước ngày 10.02.2020.

Các khu vực được phun thuốc khử trùng bao gồm: khu Hiệu bộ; khu giảng đường; kí túc xá sinh viên; căng tin; phòng thực hành, phòng bếp, phòng chức năng; hành lang, khu vệ sinh. Nền nhà, bàn ghế, các cửa sổ, cửa ra vào, tay nắm cửa được lau bằng chất tẩy rửa chuyên dụng, đảm bảo không bỏ sót khu vực nào.

Với tinh thần phòng bệnh hơn chữa bệnh, nhà trường xác định việc phun thuốc khử trùng ngay trong thời điểm này là rất cần thiết.

Nhà trường đã quán triệt nội dung phòng, chống dịch 2019-nCoV, nghiêm túc thực hiện việc tuyên truyền, phổ biến tới cán bộ, nhân viên, giáo viên và gửi thông tin phòng dịch tới phụ huynh và sinh viên toàn trường. Đồng thời chủ động phòng tránh và có các biện pháp đảm bảo an toàn cho cá nhân và tập thể trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Hương Trang