LỄ CHÀO CỜ THÁNG 1/2020 VÀ TRAO GIẢI KỲ THI TAY NGHỀ CẤP TRƯỜNG NĂM 2019

        Trong không khí háo hức chào đón mùa xuân mới, hôm nay ngày 14/01/2020 Trường Cao Đẳng Du lịch Hải Phòng long trọng tổ chức Lễ chào cờ tháng 1/2020 với sự hiện diện của Ban Giám hiệu, các thầy cô đại diện cho các phòng ban, khoa chuyên môn, giáo viên chủ nhiệm và toàn thể sinh viên của nhà trường.

        Sau khi thực hiện nghi thức chào cờ, cả hội trường hồi hộp lắng nghe cô Trần Tố Như – Trưởng phòng Công tác HSSV công bố quyết định khen thưởng của Kỳ thi tay nghề cấp trường 
đã diễn ra vào tháng 12/2019 chuyên ngành Kỹ thuật Chế biến món ăn và chuyên ngành Dịch vụ nhà hàng. Tham dự kỳ thi, các em được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, truyền cảm hứng giá trị nghề nghiệp cho tất cả các thí sinh tham gia tranh tài nói riêng và sinh viên nhà trường nói chung. Chính điều đó đã góp phần chuẩn hóa nghiệp vụ và tôn vinh đội ngũ ngành chế biến món ăn, ngành dịch vụ nhà hàng, thúc đẩy sự phát triển của đội ngũ nhân lực ngành Du lịch trong thời kỳ Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa.

Cô Trần Tố Như – Trưởng phòng Công tác HSSV công bố quyết định khen thưởng Kỳ thi tay nghề cấp trường năm 2019

        Với tinh thần ham học hỏi, kiên trì theo đuổi đam mê với nghề, các thí sinh đã thể hiện khả năng, sự sáng tạo của mình qua các phần thi, tạo được nhiều bất ngờ cho Ban giám khảo trong việc lựa chọn những gương mặt xuất sắc cho Hội thi tay nghề cấp thành phố năm 2020. Kết quả chung cuộc có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 6 giải khuyến khích ở hai chuyên ngành: Kỹ thuật Chế biến món ăn (CBMA) và Dịch vụ nhà hàng (DVNH). Giải nhất thuộc về thí sinh Lê Văn Tường (CBMA); hai giải nhì là thí sinh Hoàng Thị Vấn (CBMA) và Nguyễn Thị Xuân Tâm (DVNH).


Thầy Phạm Văn Long – Hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho các thí sinh đạt giải trong Kỳ thi tay nghề cấp trường năm 2019 chuyên ngành Kỹ thuật Chế biến món ăn

Cô Mai Thị Huệ – Phó Hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho các thí sinh đạt giải trong Kỳ thi tay nghề cấp trường năm 2019 chuyên ngành Dịch vụ nhà hàng

        Phần trao giải đã khép lại trong niềm vui, hạnh phúc và niềm hân hoan đối với các thí sinh được giải cũng như các thầy cô, các bạn sinh viên có mặt trong hội trường.

        Tiếp theo chương trình của buổi lễ, cô Nguyễn Thị Mai – Bí thư Đoàn trường công bố các chi đoàn đạt giải trong “Hội thi gói bánh chưng xanh” vừa diễn ra ngày 01/01/2020. Thật vô cùng ý nghĩa khi những chiếc bánh chưng mà chính sinh viên của HCT làm ra là “Tết ấm yêu thương” của các cụ trong Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ xã hội thành phố Hải Phòng. Những chiếc bánh chưng được thổi lửa từ chính con tim của các bạn là điều vô cùng quý giá, và đặc biệt hơn nữa qua những hoạt động ý nghĩa như thế này, mỗi sinh viên đều yêu ngành nghề mà mình đã chọn tại HCT và gắn bó với hành trình phát triển của HCT.


        Tiếp tục chương trình, cô Hoàng Thu Hà – Phó phòng đào tạo, Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế thông báo kế hoạch học kỳ II năm học 2019-2020 và cô Trần Tố Như – Trưởng phòng Công tác HSSV thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2020 và nhắc nhở sinh viên ký cam kết trước khi nghỉ Tết.

        Sau những giây phút trang trọng, tự hào và hạnh phúc của buổi lễ, thầy Phạm Văn Long – Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu thẳng thắn, sâu sắc tổng kết buổi lễ, đặc biệt vui mừng và chúc mừng các thí sinh đã đạt giải kỳ thi tay nghề cấp trường và nhắc nhở các em tập trung nâng cao tinh thần học tập, rèn luyện chuẩn bị cho kỳ thi tay nghề cấp thành phố 2020 sắp tới. Và những ngày Tết đến, xuân sang đang cận kề, thầy đã dành những lời chúc năm mới cho sinh viên của toàn trường luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, bình an và thực hiện tốt bản cam kết về an ninh, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2020.

Hương Trang