KHOA KHÁCH SẠN NHÀ HÀNG

Trong những năm gần đây được sự quan tâm của Đảng, Chính phủ, ngành Du lịch Việt Nam nói chung và du lịch Hải Phòng nói riêng phát triển mạnh mẽ cả về số lượng khách và chất lượng phục vụ, ngày càng nhiều các đơn vị, doanh nghiệp tham gia vào hoạt động kinh doanh du lịch.

Vùng Đông Bắc được đánh giá là một vùng có nhiều tiềm năng để phát triển mạnh mẽ về du lịch. So với các nước trong khu vực như Trung Quốc, Thái Lan, Singapore.... Ngành Du lịch Hải Phòng nói riêng cũng như toàn vùng Đông Bắc nói chung phát triển chưa tương xứng với quy mô và tiềm năng vốn có nhất là trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn.

Qua nghiên cứu cho thấy, một trong những nguyên nhân khiến cho ngành du lịch của Vùng chưa phát triển nhanh, doanh thu từ kinh doanh khách sạn - du lịch chưa cao là do chưa có một đội ngũ chuyên gia được đào tạo chuyên sâu về Quản trị khách sạn, nhất là lĩnh vực quản trị khách sạn Quốc tế cao cấp.  Do vậy, đào tạo nhân lực Quản trị khách sạn là cần thiết.

Nghề Quản trị Khách sạn: Quản lý trực tiếp công việc kinh doanh khách sạn, bao gồm việc tổ chức quản lý, lập kế hoạch, điều hành hoạt động, kiểm tra, giám sát và đánh giá chất lượng dịch vụ và hiệu quả kinh doanh khách sạn của các bộ phận: Lễ tân, Buồng, Nhà hàng, Kế toán, Nhân sự, Cơ sở vật chất kỹ thuật, Marketing và Bán hàng. Vị trí làm việc bao gồm: nhân viên nghiệp vụ các bộ phận, giám sát, quản lý bộ phận tại các khách sạn trong nước và quốc tế, các khu nghỉ dưỡng, nhà nghỉ và các khu du lịch. Người quản trị cần có năng lực quản lý và điều hành công việc một cách độc lập hoặc theo nhóm để đảm bảo yêu cầu đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

Tiền thân của khoa Khách sạn là tổ Quản trị khách sạn được thành lập tháng 6 năm 2008. Tháng 6 năm 2012, Khoa khách sạn chính thức thành lập với chức năng nhiệm vụ:

- Thực hiện kế hoạch giảng dạy, học tập và các hoạt động khác theo chương trình, kế hoạch giảng dạy hàng năm của Trường;

- Thực hiện việc biên soạn chương trình, giáo trình, học liệu dạy nghề khi được phân công; tổ chức nghiên cứu đổi mới nội dung, cải tiến phương pháp dạy nghề nhằm nâng cao chất lượng đào tạo;

- Thực hiện các hoạt động thực nghiệm, nghiên cứu khoa học, ứng dụng kỹ thuật, công nghệ vào quá trình dạy nghề;

- Quản lý các tổ bộ môn trực thuộc, giáo viên, nhân viên và tham gia quản lý học sinh thuộc khoa được phân công quản lý, chủ nhiệm;

- Quản lý, sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất, thiết bị theo quy định của Hiệu trưởng; đề xuất, xây dựng các kế hoạch bổ sung, bảo trì thiết bị dạy nghề;

- Thực hiện chế độ báo cáo theo quy định của Hiệu trưởng.

* Cơ cấu tổ chức:

TT

Thành viên

Chức vụ

Số điện thoại

Địa chỉ email

1

Lại Thành Trung

Phó Trưởng khoa

 

 

2

Bùi Thị Lan

Giáo viên

01263461506

buithilan78@gmail.com

3

Phạm Thị Lan

Giáo viên

 

 

5

Vũ Thị Linh

Giáo viên

0979694562

Ngoclinhduong85@yahoo.com

6 Nguyễn Thanh Hương Giáo viên    

* Những kết quả đạt được:

1. Đối với giáo viên

- Giáo viên Nguyễn Thị Hợp: đạt giải 3 Hội giảng giáo viên dạy nghề điểm thành phố năm 2011.

- Các giáo viên khác luôn được hội đồng dự giờ của nhà trường và học sinh đánh giá đạt chất lượng cao và phù hợp với yêu cầu thực tế hiện nay.

2. Đối với học sinh.

Trong quá trình giảng dạy, các giáo viên trong khoa luôn quan tâm, tạo điều kiện và giúp đỡ tốt nhất để các em học sinh có khả năng và cơ hội để tham gia các cuộc thi do Nhà trường, Thành phố, Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch, Tổng cục Dạy nghề phát động. Qua đó các em học sinh có cơ hội hoàn thiện, phát triển kiến thức, kỹ năng và thái độ cũng như đạt được thành tích cao.

Cụ thể:

 

TT

 

Họ tên

 

Lớp

Thành tích

Thành phố

Quốc gia

Asean

Quốc tế

1.

Nhữ Thị Phương

CQK1A

Giải nhất

Giải nhì

Thí sinh xuất sắc

Đủ điều kiện tham gia vào T7/2013 tại Đức

2.

Đỗ Thị Chi

CQK1B

Giải nhì

Thí sinh xuất sắc