KHOA CHẾ BIẾN MÓN ĂN

Song hành cùng với sự phát triển của trường CĐN Du lịch và dịch vụ Hải Phòng, Khoa Chế biến món ăn được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để trang bị cho mình kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp trước cánh cửa bước vào đời. Được thành lập từ ngày 23/07/2005, đội ngũ giảng viên với nhiều năm kinh nghiệm thực tế tại các nhà hàng, khách sạn ;  giảng dạy theo  phương pháp phân tích nghề lấy người học làm trung tâm, tích cực trong công tác học tập và nâng cao trình độ chuyên môn. Học tại khoa Chế biến món ăn học sinh được thực hành tại xưởng trường và các khách sạn, nhà hàng lớn trong thành phố, thời gian thực hành chiếm 75%  thời gian học. 

Với chức năng của mình, Khoa có nhiệm vụ tổ chức thực hiện và quản lý quá trình đào tạo các hệ trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề, cao đẳng nghề ngành Chế biến món ăn với mục tiêu đào tạo các học viên sau khi tốt nghiệp có:

- Kiến thức:

+ Vận dụng các phương pháp chế biến: chế biến cần nhiêt, chế biến không cần nhiệt, chế biến khô, chế biến trong môi trường nước

+ Nắm chắc quy trình tổ chức lao động và quản lý lao động trong nhà bếp

+ Vận dụng kiến thức thương phẩm đế đánh giá và lựa chọn thực phẩm

+ Hiểu kiến thức thị trường để xây dựng thực đơn

+ Vận dụng kiến thức hạch toán để hạch toán kinh doanh

+ Biết ghi đúng theo mẫu số sách, quản lý chứng từ

+ Vận dụng kiến thức tin học, ngoại ngữ bổ trợ cho công việc

+ Vận dụng các kiến thức xã hội, kinh tế, du lịch vào công việc thực tế sau này

- Kỹ năng:

+ Độc lập hoặc làm việc theo nhóm chế biến được các món ăn: chế biến xốt; chế biến xúp, canh; chế biến sa lát, nộm; chế biến thịt gia súc, gia cầm; chế biến trứng gia cầm; chế biến thủy sản; chế biến rau, củ, quả; chế biến cơm, mỳ; chế biến bánh Á và món tráng miệng Á; chế biến bánh Âu và món tráng miệng Âu… đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm

+ Ngoài ra, các học viên còn thực hiện được các kỹ năng có liên quan trực tiếp đến kỹ thuật chế biến món ăn như: xây dựng thực đơn; quản lý nguyên liệu chế biến; quản lý tài sản; quản lý lao động; quản lý tác nghiệp (tổ chức sản xuất)… trong bộ phận chế biến.

- Thái độ:

+ Say mê nghề nghiệp

+ Trung thực, cẩn thận, tỷ mỷ, chính xác

+ Tuân thủ các qui định về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm

+ Có sức khoẻ, đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật

- Vị trí làm việc: Khi ra trường người học có thể đảm nhiệm các công việc như: nhân viên kỹ thuật chế biến trực tiếp, tổ trưởng các tổ chế biến thực phẩm, bếp trưởng và các vị trí lãnh đạo khác tùy theo năng lực tại các Nhà hàng, Khách sạn trong nước và quốc tế, các khu nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp, các trung tâm hội nghị hội thảo và các cơ sở dịch vụ ăn uống thuộc các thành phần kinh tế (tư nhân, tập thể, liên doanh...).

- Kết quả thực tế

+ 100% sinh viên ra trường đều tìm được việc làm theo đúng chuyên ngành đã được đào tạo. Khoa luôn đề cao phương châm dạy những gì thực tế đang cần cho sinh viên để họ có thể hòa nhập ngay vào công việc sau khi ra trường, không cần thời gian học việc và thử việc tại các doanh nghiệp.

+ Với tinh thần và ý chí “Rèn đức – Luyện tài – Lập thân – Kiến quốc” toàn thể giảng viên, sinh viên Khoa Chế biến món ăn luôn phấn đấu trở thành một trong những Khoa có nhiều giảng viên dạy giỏi và sinh viên học tập tốt. Khoa mong muốn cung cấp cho xã hội những công dân gương mẫu, có kiến thức vững về nghề nghiệp, góp phần vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Cơ cấu tổ chức:

STT

Họ và tên

Liên hệ

Chức vụ

Hình ảnh

1

Lê Thị Chiền

Điện thoại:

Email:

Trưởng khoa

 

2

Đỗ Thị Thanh Thủy

Điện thoại:

Email:

Phó Trưởng khoa

 

3

Lê Sỹ Thường

Điện thoại:

Email:

Giảng viên

 

4

Hoàng Văn Võ

Điện thoại:

Email:

Giảng viên

 

5 Nguyễn Thị Mai

Điện thoại:

Email:

Giảng viên

 
6 Trần Thị Hạ

Điện thoại:

Email:

Giảng viên

 
7 Đặng Thị Nguyệt An

Điện thoại:

Email:

Giảng viên

 
8 Nguyễn Thị Loan

Điện thoại:

Email:

Giảng viên

 
9 Hoàng Tùng Lâm

Điện thoại:

Email:

Giảng viên